top of page

Các ngành học dễ tìm việc làm ở bang British Columbia, Canada

Đã cập nhật: 23 thg 10, 2021


GIỚI THIỆU BANG BC

Bang British Columbia, gọi tắt là BC là bang có dân số đông thứ 3 Canada, nằm ở phía bờ Tây giáp Thái Bình Dương với khoảng 5.1 triệu dân (2020). Tuy thủ phủ của BC là Tp. Victoria nhưng Vancouver lại là thành phố lớn nhất với gần 2.7 triệu dân và lớn thứ 3 tại Canada sau Toronto và Montreal. Nhờ giáp biển nên bang BC có mùa đông không quá khắc nghiệt như các bang sâu trong nội địa khác của Canada. 2 thành phố chính của bang là Vancouver và Victoria luôn nằm trong danh sách thành phố ấm áp nhất của quốc gia này.

Vancouver cũng có vị trí địa lý gần với biên giới Mỹ, chỉ cách thành phố lớn nhất bang Washington là Seattle khoảng 230km (2h30′ đi xe)


LĨNH VỰC & NGÀNH HỌC DỄ XIN VIỆC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ Ở BANG BC

Theo báo cáo chính thức từ chính phủ bang BC, trong giai đoạn 10 năm từ 2019 – 2029 bang sẽ có thêm 861.000 công việc mới, trong đó 598.000 việc thay thế cho các lao động đến tuổi nghỉ hưu và 231.000 vị trí công việc mới được tạo ra nhờ sự tăng trưởng kinh tế của bang. Các công việc mới này phân bổ chủ yếu ở khu vực Vancouver Metro.


Lĩnh vực Công nghệ của bang BC (Technology sector) có nhu cầu tuyển dụng cao với 75.000 công việc mới trong 10 năm tới gồm các vị trí:

  • Information Systems Analysts & Consultants (Phân tích & tư vấn hệ thống thông tin)

  • Computer & Digital Media Programmers & Developers (Lập trình & phát triển Máy tính & Truyền thông số)

  • Computer & Info Systems Managers (Quản lý Máy tính & Hệ thống thông tin)

  • Graphic Design & Illustrator (Thiết kế đồ hoạ và Minh họa)

  • Software Engineers & Designers (Kỹ sư & Thiết kế phần mềm)

  • Civil Engineers (Kỹ sư xây dựng)

Bang BC cần lấp đầy khoảng 8.000 vị trí công việc trong ngành Giáo dục mầm non (Early Childhood Education), đây là ngành khá đặc thù luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn, không chỉ ở riêng bang BC mà trên toàn Canada.

Lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe cung cấp 80.000 công việc gồm Y tá, Kỹ thuật viên, Nhân viên hỗ trợ y tế …


Vancouver vốn nổi tiếng là thành phố đô thị được vẻ đẹp thiên nhiên bao quanh, ngành Du lịch là ngành kinh tế lớn thứ 2 của thành phố sau lâm nghiệp. Điều này cũng mở ra vô vàn cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên yêu thích làm việc trong ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn (Tourism – Hospitality)


Là 1 trong những trung tâm sản xuất phim ảnh lớn nhất thế giới với nhiều xưởng phim lớn tập trung ở khu Vancouver và Burnaby lân cận, đây chắc chắn là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế muốn theo đuổi lĩnh vực này.

14 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Comentarios

Obtuvo 0 de 5 estrellas.
Aún no hay calificaciones

Agrega una calificación
bottom of page