top of page

Tổng quan về du học Canada

Đã cập nhật: 7 thg 5

Những năm gần đây, Canada đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du học sinh Việt Nam. Du học Canada không chỉ đem đến cơ hội học tập tại một ngôi trường hàng đầu, mà còn được trải nghiệm cuộc sống bình yên, sự thân thiện của cộng đồng và không khí trong lành của đất nước này. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số cái nhìn tổng quan về Canada - nơi được mệnh danh là “xứ sở lá phong”.

Vị trí địa lýCanada nằm ở phía Bắc của khu vực châu Mỹ. Đây là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới (chỉ xếp sau Nga) với tổng diện tích lên đến 9.984.670 km². Canada có vùng lãnh thổ trải dài từ Đông sang Tây, chiếm gần hết lục địa Bắc Mỹ và đồng thời được bao quanh bởi 3 đại dương rộng lớn. Phía Bắc tiếp giáp với Bắc Băng Dương, phía Đông tiếp giáp với Đại Tây Dương và phía Tây tiếp giáp với Thái Bình Dương.


Khí hậu

Nhìn chung, khí hậu ở Canada tương đối lạnh so với Việt Nam, đặc biệt là khu vực phía Bắc. Mùa đông, hầu hết các khu vực của Canada đều có tuyết phủ. Các du học sinh Việt Nam thường tập trung ở khu vực phía Nam Canada.


Dân sốTheo thống kê từ Worldometer, tỷ lệ dân số ở Canada trong năm nay đã đạt đến hơn 39 triệu người, trong đó có khoảng 500.000 người từ nhiều khu vực khác di cư sang, gồm châu Âu, châu Á, châu Phi và châu Đại Dương.


Ngôn ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại hầu hết các tỉnh và lãnh thổ của Canada, bao gồm các tỉnh lớn như Ontario, British Columbia, Alberta và nhiều nơi khác. Ngoài tiếng Anh ra, tiếng Pháp cũng được sử dụng rộng rãi tại quốc gia này.


Du lịchCanada có rất nhiều nơi nổi tiếng để bạn đến thăm. Từ các con sông hùng vĩ đến bình nguyên bao la, bạn có thể bay từ phía Tây đến Đông Canada, hoặc lái xe đi ngang đất nước và dừng lại ở bất cứ nơi nào bạn muốn: các khu du lịch, bảo tàng, công viên quốc gia, thảm động – thực vật, thiên nhiên đẹp mê mẩn như thác Niagara, hay các điểm đến hiện đại như tháp Toronto.


Chi phí sinh hoạt

Mặc dù Canada là một quốc gia phát triển mạnh, nhưng mức sinh hoạt phí tại đây thấp hơn nhiều so với các nước khác. Sinh viên có thể sống thoải mái tại một trong hai thành phố đắt đỏ như Toronto hay Vancouver với mức phí 6,000 – 8,000 CAD nếu các bạn tự đi chợ và tự nấu ăn.


Giáo dục

Giáo dục Canada được đánh giá rất cao về chất lượng và Canada được coi là nơi có nhiều cơ hội việc làm cho các du học sinh, và đây chính là hai lý do cơ bản mà các du học sinh tìm đến Canada.


Kinh tế

Canada là một trong số các nước phát triển mạnh nhất trên thế giới với nền kinh tế ổn định, GDP đầu người cao, kinh tế ngày càng tăng trưởng. Vì vậy, chính phủ Canada có điều kiện hỗ trợ người dân về mọi mặt, đặc biệt là về các chính sách an sinh, phát triển dân trí.


Môi trường

Canada là một trong những nước tiên phong về bảo vệ môi trường, không chỉ tại quốc gia này mà còn trên toàn cầu.


Việc làm

Vì tất cả các du học sinh đều được làm việc tại Canada, nên bạn chỉ cần chăm chỉ rèn luyện các kỹ năng làm việc cần thiết và nghiêm túc. Nhiều bang tại Canada đang khuyến khích sinh viên đến sinh sống, học tập và ở lại làm việc, như bang Manitoba chẳng hạn.


Du học sinh tại CanadaĐời sống của du học sinh tại Canada khá dễ chịu do môi trường an toàn, tỷ lệ tội phạm thấp, chi phí không đắt đỏ, người dân Canada thân thiện, chính sách dành cho sinh viên quốc tế tốt. Thêm vào đó, nhiều trường tại Canada đều có hỗ trợ sinh viên quốc tế.


Theo Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), hiện có khoảng 21.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Canada, phần lớn là đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học ở một số tiểu bang lớn như Ontario, Alberta và Manitoba.


Chi phí du học tại Canada

Du học sinh cần xem xét kỹ lưỡng trước khi lên kế hoạch chi tiêu và chuẩn bị tài chính cho phù hợp. Nhìn chung, với mức học phí từ 20,000 - 30,000 CAD, bạn có thể sống và học tập thoải mái tại Canada.


1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Commentaires

Noté 0 étoile sur 5.
Pas encore de note

Ajouter une note
bottom of page