top of page

Vì sao NÊN du học Úc ?

Đã cập nhật: 4 thg 10, 2021

Nhu cầu đi du học tại Úc đang ngày càng tăng cao. Nhưng nếu như bạn lần đầu tiên tìm hiểu và muốn rõ hơn về du học Úc thì bài viết dưới đây chúng tôi xin được tư vấn một cách chi tiết nhất. Đảm bảo rằng qua đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để đến Úc du học.Là quốc gia có chính sách đãi ngộ nhân tài lý tưởng

Úc được bình chọn nằm trong TOP 3 nền giáo dục bậc cao tốt nhất đối với học sinh và sinh viên quốc tế. Tuyệt vời hơn Úc còn được bình chọn là đơn vị có chính sách hỗ trợ sinh viên và đãi ngộ nhân tài với nhiều điểm thu hút. Đây cũng chính là lý do khiến nhu cầu đi du học Úc 2021 ngày càng tăng cao.

Úc còn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp được ở lại làm việc tại đây để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn. Tùy vào chương trình bạn theo học mà bạn được phép ở lại Úc từ 1 đến 2 năm với cử nhân, thạc sĩ hoặc 4 năm nếu hoàn thành nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Ngoài ra nếu bạn có việc làm ổn định cùng thu nhập đáp ứng theo yêu cầu, hồ sơ lý lịch của bạn tốt thì cơ hội thường trú ở nước Úc luôn rộng mở. Mặt khác nước Úc còn có chương trình du học Úc không cần IELTS, sinh viên được làm thêm mỗi tuần 20 giờ trong thời gian học và full time khi nghỉ để có được trải nghiệm môi trường sống cũng như phát triển kỹ năng ngoại ngữ và giao tiếp.


Có đa dạng chương trình đào tạo khi đi du học Úc

Nơi đây nổi tiếng là quốc gia đào tạo đa ngành nghề đa cấp độ. Vì vậy đến với Úc chính là khao khát của bất cứ học sinh và sinh viên quốc tế. Chi phí khi đến Úc du học được thiết kế hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng học sinh. Tùy vào trình độ học vấn và ngành nghề theo đuổi mà bạn chọn lựa cho mình lộ trình du học Úc phù hợp.


Chi phí du học Úc phù hợp

Với sinh viên quốc tế khi có nhu cầu đi du học Úc họ quan tâm rất lớn đến chi phí. Bởi dựa vào đó mới có thể chuẩn bị tiềm lực tài chính cho phù hợp và chứng minh tài chính dễ dàng… Nước Úc quy định du học sinh cần đóng học phí ở đầu học kỳ và tùy vào từng trường lớp cũng như khóa học mức chi phí sẽ khác nhau.

Mặc dù chi phí đi du học Úc cũng khá cao so với một số nước trên thế giới nhưng bù lại vì thời gian học ngắn nên việc hoàn thành chương trình sớm hơn. Bạn có thể đi làm sớm để tích lũy cả về kiến thức lẫn kinh nghiệm so với bạn bè cùng trang lứa.


Sở hữu top trường chất lượng và chi phí hợp lý

Thêm một ưu điểm khi đi du học Úc nữa đó là đó là đến đây bạn có cơ hội chọn cho mình một trong số những ngành học thời thượng. Điển hình có thể kể đến như là ẩm thực, công nghệ thông tin, nhà hàng khách sạn, tâm lý, kỹ thuật, điều dưỡng, khoa học thú y, giáo dục, kế toán… Đây đều là những lĩnh vực hiện đang thiếu nhân sự trình độ cao.

Qua đó sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc chọn cho mình ngôi trường có danh tiếng, uy tín cùng triển vọng nghề nghiệp cao để sang đây học. Việc tìm được ngôi trường phù hợp khả năng tài chính cùng năng lực sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất về tâm thế giúp tập trung học tập nghiên cứu của mình.


Chính sách visa Úc không cần chứng minh tài chính

Cụ thể từ cuối tháng 9 năm 2018 thì chương trình du học Úc cũng không cần chứng minh tài chính và được áp dụng cho hầu hết các trường đại học, THPT, học viện khắp đất nước. Nghĩa là học sinh, sinh viên khi đến đây du học không phải chứng minh tài chính với Lãnh sự quán mà chỉ xin xuất trình giấy tờ theo quy định từng trường.

Cũng chính vì lẽ đó nên sang Úc du học thì thủ tục hồ sơ trở nên đơn giản hơn, thuận lợi hơn so với trước đó. Mặt khác như đã nói ở trên yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ở một số trường không còn bắt buộc mà các bạn chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào hoặc bổ sung IELTS nếu có yêu cầu của trường.


Qua bài viết trên đây chúng tôi mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề đi du học Úc. Chúc bạn có được sự chuẩn bị thật tốt để dễ dàng chạm đến ước mơ đến Úc du học. Mọi câu hỏi liên quan đến du học tại Úc nói riêng và tại bất cứ quốc gia nào nói chung cần hỗ trợ chỉ cần liên hệ Globe ngay bạn sẽ được tư vấn tận tình.

6 lượt xem0 bình luận

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page