top of page

Chính thức: Úc tăng thời gian ở lại làm việc cho du học sinh từ tháng 7 năm 2023

Với chính sách mới này, Úc hiện nay đang là quốc gia cho phép du học sinh ở lại làm việc với thời gian lâu nhất hiện nay, từ 4 - 8 năm tùy từng ngành học và khu vực.

Hôm 22/2/2023, chính phủ Úc chính thức công bố danh sách các ngành học và trình độ bằng cấp cho phép sinh viên quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam được phép ở lại Úc với thời gian lâu hơn để làm việc sau khi tốt nghiệp. 

Chính sách tăng thời gian ở lại làm việc này nhắm đến sinh viên quốc tế  theo học các lĩnh vực/ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực của Úc. 


Tăng thời gian ở lại làm việc thêm 2 năm

Theo chính sác mới, sinh viên tốt nghiệp một trong những ngành học thuộc danh sách sẽ được ở lại Úc với loại visa Subclass 485 - Temporary Gradudate Work Visa (visa dành cho sinh viên đã tốt nghiệp) với thời hạn được tăng thêm như sau: 

  • Bậc Cử nhân: tăng từ 2 năm lên 4 năm 

  • Bậc Thạc sĩ: tăng từ 3 năm lên 5 năm 

  • Bậc Tiến sĩ: tăng từ 4 năm lên 6 năm 


Ngoài ra, sinh viên quốc tế theo học tại các khu vực thành phố, vùng còn thưa dân (regional ctities/regional areas) vẫn được cộng thêm 1-2 năm ở lại như trước đây. Như vậy, trường hợp sinh viên quốc tế  học ngành trong danh sách tại khu vực regional thì thời gian được ở lại Úc làm việc sẽ lên tới 6 - 8 năm. 


Các nhóm ngành nghề/lĩnh vực trong danh sách

Theo danh sách này, có 4 lĩnh vực/nhóm ngành nghề chính được tăng thời gian ở lại làm việc gồm: 

  • Nhóm ngành thuộc lĩnh vực Y tế  và Chăm sóc sức khỏe như  Y, Dược, Nha, Điều dưỡng, Tâm lý học, Thú y, Chẩn đoán hình ảnh, Vật lý trị liệu v.v 

  • Nhóm ngành thuộc lĩnh vực Sư phạm: Giáo viên mầm non, Thạc sĩ Giáo dục v.v

  • Nhóm ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật: Xây dựng, Công nghệ sinh học, Y sinh v.v 

  • Nhóm ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT): Khoa học máy tính, An ninh mạng, Quản lý hệ thống thông tin, Phân tích dữ liệu kinh doanh, Kỹ thuật phầm mềm, Khoa học dữ liệu v.v

Vui lòng tham khảo danh sách ngành học và yêu cầu trình độ bằng cấp trong file này: 


Danh sách ngành học được tăng thời gian ở lại Úc
.pdf
Download PDF • 324KB


bottom of page