top of page

Du học Úc tại bang Queensland - Những điều bạn chưa biết

Nếu bạn muốn đi du học Úc, thì bang Queensland sẽ là một trong những địa điểm đầy lý thú để khám phá, trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Hãy cùng Du Học Địa Cầu tìm hiểu về môi trường sống cũng như điều kiện học tập, sinh hoạt ở bang Queensland trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về tiểu bang Queensland

Bang Queensland là tiểu bang có diện tích lớn thứ hai và đông dân thứ ba tại Úc với dân số 5 triệu người. Thủ phủ của bang Queensland là Brisbane.

Thời tiết ở tiểu bang Queensland rất dễ chịu, nóng ẩm quanh năm. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình cao nhất khoảng 30°C, nhiều mưa. Mùa đông khô ẩm và dễ chịu, hầu hết các ngày có nhiều nắng với nhiệt độ trung bình khoảng 17°C.

Mỗi năm, tiểu bang Queensland thu hút nhiều du khách quốc tế, tạo nên một môi trường văn hóa độc đáo, đa dạng.


Tại sao nên chọn bang Queensland là điểm đến du học lý tưởng?

Chất lượng giáo dục đẳng cấp

Bang Queensland cung cấp hệ thống giáo dục chất lượng với nhiều khóa học đa dạng ở tất cả các bậc học như tiếng Anh, trung học phổ thông, giáo dục dạy nghề, Đại học và sau Đại học. Tất cả các cơ sở đào tạo của tiểu bang này đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên trình độ cao cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế. Các khóa học mang tính đổi mới, môi trường giảng dạy và học tập linh hoạt, có sự hợp tác mật thiết đối với các doanh nghiệp, mang tới cho sinh viên nhiều cơ hội tích lũy kiến thức và kĩ năng thực tế.Nền kinh tế phát triển

Mặc dù nền kinh tế của bang Queensland phát triển nhanh nhưng mức chi tiêu sinh hoạt của người dân không cao. Cụ thể, thủ phủ Brisbane có chi phí sinh hoạt rẻ thứ 4 tại Úc, chỉ được đánh giá ở mức trung bình. So với các thành phố lớn với giá thành đắt đỏ như Sydney hay Melbourne, du học Úc tại bang Queensland thực sự là một lựa chọn sáng suốt cho sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về mức phí sinh hoạt tại tiểu bang Queensland, vui lòng tham khảo tại đây
Cảnh quan du lịch hấp dẫn

Du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của nước Úc, và bang Queensland đã tận dụng tài nguyên thiên nhiên để tạo nên những hành trình du ngoạn tuyệt vời, thỏa mãn nhiều du khách địa phương và quốc tế.

Có thể nói, sau những giờ học đầy căng thẳng ở trường, bạn có thể dành nhiều thời gian đi trải nghiệm tại một số địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tiểu bang như Vịnh Moreton, Quần đảo Whitsunday, Bãi biển Sunshine Coast, v.v.Phương tiện đi lại

Tại bang Queensland, cụ thể là ở thủ phủ Brisbane, hệ thống giao thông vô cùng đa dạng và thuận tiện. Với ưu đãi của chính quyền bang, học sinh - sinh viên được giảm đến 50% giá vé cho tất cả các loại phương tiện công cộng khi mang theo thẻ sinh viên quốc tế.


Các trường Đại học nổi tiếng

Có nhiều trường đại học nổi tiếng tại bang Queensland và được xếp hạng cao trên thế giới:


Số sinh viên Việt Nam tại bang Queensland

Khoảng 135.000 học sinh-sinh viên quốc tế từ các quốc gia khác nhau đã chọn bang Queensland là điểm đến du học lý tưởng. Trong đó, có hơn 1.500 học sinh-sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường.Cơ hội việc làm và chính sách hỗ trợ

Bang Queensland cung cấp nhiều sáng kiến ​​và trải nghiệm nhằm hỗ trợ và khuyến khích sinh viên phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp và trở nên dễ tuyển dụng hơn.

Chương trình Tài năng Study Queensland là chương trình hướng nghiệp lớn nhất của Úc, tập trung vào việc phát triển các kỹ năng làm việc của sinh viên và kết nối với các cựu sinh viên và nhà tuyển dụng. Chương trình này do Chính phủ của bang Queensland điều hành, cung cấp nhiều cơ hội kết nối để đạt được những kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm cho sinh viên phát triển sự nghiệp.


 


bottom of page